Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
THẤT BẠI & THÀNH CÔNG
#1
   Mặc dù thành công ở ngoài đời nhưng trong lòng tôi luôn có nhiều lo lắng , đặc biệt là cảm giác sợ hãi thất bại . Có lần Max đã nói với tôi :

     - Tôi không bao giờ giành được chức vô địchtại giải quần vợt Wimbledon , không bao giờ thắng cuộc trong cuộc chạy đua hai mươi sáu dặm , không bao giờ được nhận giải Oscar cho sự nghiệp diễn xuất của mình và cũng không bao giờ viết được một tiểu thuyết đặc sắc .
    Tôi hỏi lại, uất ức thay cho người bạn đáng kính của mình:
      - Tại sao không ?
    Mãx bình thản trả lời : 
      - Bởi vì tôi chưa bao giờ thử làm những điều đó .
   Khi nối điều này , dường như Max đã nhìn thấu suốt quá khứ của tôi .
        Tôi nhớ lại mình đã đánh mất một số cơ hội thử sức với bóng chày, bóng đá , sáng tác , diễn viên , và cả với nghề bác sĩ thú y . Lúc đầu tôi nghĩ đó là sở thích, rồi dần về sau tôi từ bỏ vì nghĩ mình không có năng khiếu trong các lĩnh vực ấy . Tôi cũng hay suy nghĩ về điều này và thấy mình ngổn ngang cảm xúc trước khi rơi vào sự than trách và chán nản vì thất vọng, nuối tiếc . Tôi ghét sự yếu đuối của mình nhưng không thể giải quyết được những xung đột nội tâm đó . Và khi gặp Max, những câu chuyện và những trích dẫn của ông đã giúp tôi vửng vàng hơn . Tôi nhận ra giá trị của những thất bại khi ông kể câu chuyện về Abraham Lincoln :
         " Lúc hai mươi tuổi ông thất bại trong kinh doanh . Năn hai mươi ba tuổi ông chạy đua vào cơ quan lập pháp , nhưng thất bại trongcuoocj bầu cử . Ông lại bát tay vào một đự án làm ăn mới lúc hai mươi bốn tuổi và lại thất bại . Ông được bầu vào cơ quan lập pháp ở tuổi hai lăm nhưng rồi chẳng bao lâu ông gặp phải nổi đau tinh thần rất lớn , đó là mất đi người vợ yêu dấu . Ông rơi vào tình trạng suy nhược thần kinh. Khi bình phục , ông tiếp tục chạy đua vào hạ viện lúc hai mươi chín tuổi , thất cử liên tiếp cho tới năm 37 tuổi mới được bầu vào quốc hội nhưng lại bị thất bại hai năm sau đó . Lúc 46 tuổi , ông lại bị đánh bại khi tranh chức phó tổng thống và năm 49 tuổi , một lần nữa ông thất bại khi tranh cử chức chủ tịch thượng nghị viện . Mãi tới năm 51 tuổi , ông mới chiến thắng và được bầu làm tổng thống thứ 16cuar Hoa Kỳ - một trong những vị Tổng Thống VĨ ĐẠI nhất lịch sử . " 
         Đừng để sự sợ hãi trở thành vật cản trên con đường dẫn tới thành công . ( babe Ruth )
         Con người được sinh ra để thành công, không phải để thất bại . ( Henry david Thoreau )
         Hãy nhớ đến loài Rùa , chúng chỉ tiến bộ khi dám ló đầu ra .  ( Maxwell Winston Stone )
   #  " Tình yêu là dòng năng lượng bất tận , nuôi dưỡng , mở rộng và bảo tồn những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống . " ( Smiley Blanton ) 


Ernie Carwile

Hoàng Đình Dung st
Trả lời


Chuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách