Chào mừng, Khách
Bạn cần phải đăng ký trước khi bạn có thể đăng trên trang web của chúng tôi.

Tên đăng nhập
  

Mật khẩu
  

Tìm kiếm Diễn đàn

(Tìm kiếm nâng cao)

Thống kê Diễn đàn
» Thành viên: 26
» Thành viên mới nhất: tungld
» Số chủ đề: 55
» Số bài viết: 60

Thống kê đầy đủ

Thành viên online
Hiện đang có 16 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 16 Khách

Chủ đề mới nhất
CÁCH NHẬN BIẾT DẤU HIỆU C...
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: tungld
07-10-2019, 03:09 PM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 2,697
VÌ SAO 5+5+5 KHÁC 5x3???
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: tungld
07-01-2019, 01:59 PM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 2,566
49 BÍ QUYẾT ĐỂ SỐNG VUI K...
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: tungld
05-13-2019, 01:40 PM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 2,735
Đến một lúc
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: webmaster
08-08-2018, 02:36 PM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 3,103
Thiên Đường
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: webmaster
08-08-2018, 07:43 AM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 3,085
BỐ
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: webmaster
12-14-2017, 03:50 PM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 3,519
NHỮNG ĐIỀU CỦA NGUYÊN THỦ...
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: webmaster
11-18-2017, 09:49 AM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 3,461
CHÚC XUÂN ĐINH DẬU
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: webmaster
02-06-2017, 09:28 AM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 4,200
Con người cả đời tranh gi...
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: webmaster
10-07-2016, 08:42 AM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 4,771
Lời dạy của đại đức Lai L...
Cuộc sống muôn màu
Người gửi cuối: webmaster
09-05-2016, 05:33 PM
» Bài trả lời: 0
» Lượt xem: 4,192

 
  CÁCH NHẬN BIẾT DẤU HIỆU CỦA ĐỘT QUỴ
Viết bởi: tungld - 07-10-2019, 03:09 PM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

Trong bữa tiệc nướng, một phụ nữ tên Jane vấp ngã – rồi cô bảo mọi người rằng cô không sao (vì mọi người khuyên nên gọi bác sỹ)… cô nói cô vấp vào viên gạch vì đôi giày mới.
Mọi người giúp cô gột rửa quần áo và lấy đĩa thức ăn mới cho cô. Còn 1 chút run run, nhưng cô vẫn đi lại ăn uống cùng mọi người suốt bữa tiệc.
Rồi sau đó chồng cô gọi điện bảo mọi người rằng vợ anh đã phải đưa đi viện (Jane đã mất lúc 6h00 tối). Cô bị đột quỵ tại buổi tiệc. Nếu mọi người biết cách nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ thì có lẽ hôm nay Jane vẫn còn ở lại với chúng ta. Có thể nói rằng một số người không chết, mà họ chỉ kết thúc trong tình trạng không ai giúp đỡ, không ai có khả năng giúp đỡ.
Vì thế bạn đừng tiếc một phút để đọc phần sau:
Một bác sỹ về thần kinh nói nếu ông có thể gặp bệnh nhân đột quỵ trong vòng 3 tiếng thì ông có thể hoàn toàn đảo ngược tình thế. Ông nói, bí quyết chỉ là nhận biết triệu chứng đột quỵ, chẩn đoán, và sau đó chăm sóc y tế cho bệnh nhân trong vòng 3 giờ. Song bí quyết này không phải ai cũng dễ dàng biết.

CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH ĐỘT QUỴ:
Đôi khi các triệu chứng đột quỵ rất khó nhận biết. Thật vậy, việc không nhận diện được triệu chứng đó có nghĩa là hiểm họa. Nạn nhân đột quỵ có thể bị tổn thương não nghiêm trọng nếu mọi người xung quanh không nhận biết được các triệu chứng đột quỵ.
Bạn hãy đọc và nhớ ‘’3" bước gọi tắt là CNG (Cờ, Nờ, Gờ) bằng cách hỏi bệnh nhân 3 câu đơn giản sau:
- Bảo người đó CƯỜI.?
- Bảo người đó NÓI ? chuyện và NÓI CHỮ A. NÓI CÂU ĐƠN GIẢN (một cách mạch lạc)
(Ví dụ: Canh cua cà, Món súp gà)
- Bảo người đó GIƠ CẢ HAI TAY LÊN cao qua đầu.?‍♂️
Nếu bệnh nhân gặp khó khăn với BẤT KỲ MỘT ĐIỀU NÀO trong số 3 điều đó, hãy gọi cấp cứu ngay và mô tả các triệu chứng cho người điều động cấp cứu.⛑️

Biểu hiện mới của Đột quỵ Hãy lè lưỡi ra
Hãy bảo người bệnh lè lưỡi ra. Nếu lưỡi bị ‘cong’, hoặc vẹo bên này vẹo bên kia thì đó cũng là dấu hiệu đột quỵ.
Bác sỹ chuyên khoa tim nói, nếu mỗi người gửi thông tin này cho 10 người thì đảm bảo rằng ít nhất sẽ cứu được 1 người.
Tôi đã làm phần việc của mình . Còn bạn!

Apromaco sưu tầm

In mục này

  VÌ SAO 5+5+5 KHÁC 5x3???
Viết bởi: tungld - 07-01-2019, 01:59 PM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

VÌ SAO 5+5+5 KHÁC 5x3???

Hồi nhỏ, ba tôi quan niệm không bao giờ cho đi học thêm. Cho nên, lúc vào lớp 6, khi tôi vào học ở một lớp chọn, mọi thứ đều rất khó khăn với tôi, nhất là môn toán. Trong khi các bạn trên lớp đều học thêm rất nhiều, giải toán nhanh như chớp, có những con tính tôi không hiểu sao họ có thể gộp đầu, gộp đuôi lại để tính nhanh hơn. Còn tôi, mọi thứ đều phải tự bơi lội, tự mua sách về đọc thêm, tự mò làm thêm. Điểm số của tôi khá bình thường so với những bạn cùng tuổi thời đó. Khi tôi hỏi sao không cho tôi đi học thêm để điểm cao, ba tôi bảo đó là cách nhanh nhất để tước đi trí sáng tạo của trẻ con và nó làm hại tôi hơn là cái lợi trước mắt.
Lần lượt sau nhiều năm khi tôi học lên Master và PhD, lúc này tôi mới hiểu vì sao ba tôi không nên cho tôi đi học thêm. Những bài thi của cuộc đời tôi sau này khó hơn gấp nhiều lần mà không thể có trong những lần đi học thêm, đồng nghĩa với tôi chẳng thể có sự chuẩn bị nào khác ngoài việc mang những gì đã học để "brainstorm". Khi chúng ta đã cố gắng hết sức, chúng ta ít nhất sẽ không hối tiếc dù kết quả kém hay tốt.
Một lần trong buổi tán gẫu với một giáo sư, chúng tôi trò chuyện về thầy cô giáo ngày xưa. Ông bảo có một cô giáo dạy lớp 3 của ông mà ông nhớ mãi đến tận giờ khi gần 60, bởi cô ấy là cô giáo tồi nhất của ông. Trong một lần gặp một bài toán hay và ông rất hứng khởi làm cả tối để sáng hôm sau mang đến hỏi cô giáo mình làm thế này đúng hay sai. Nhưng cô giáo của ông chỉ bảo, hãy đợi đến khi cô ấy dạy tới phần này. Ông rất thất vọng với cách giải quyết vấn đề của cô. Điều quan trọng với một học sinh, theo ông, đó là cách chúng tư duy khi gặp một vấn đề, chứ không nằm ở việc chúng được dạy những công cụ mạnh để mang ra giải quyết. Con người khác với robot ở chỗ đó. Mọi robot đều được lập trình sẵn mọi khả năng, để khi gặp vấn đề, chúng mang ra đối phó. Nhưng nếu vấn đề không nằm trong những likelihoods đã lập trình sẵn, robot sẽ ngưng làm việc ngay lập tức.
Về sau, ông giáo sư có làm 1 bài trắc nghiệm về tính diện tích của một hình không gian rất phức tạp, nhưng ông chia chúng thành những hình tam giác, hình thang, hình bình hành khác nhau và đều cho biết diện tích của những hình đó. Ông đưa bài toán cho 2 học sinh, lớp 1 và lớp 10. Kết quả rất bất ngờ, học sinh lớp 1 lại tính được, còn học sinh lớp 10 thì vứt bài ở đấy. Khi ông hỏi từng người, ở cô bé lớp 1, mặc dù kết quả bị sai nhưng cách làm của cô bé là cộng dần dần từng hình một vào nhau để ra kết quả hình không gian cuối cùng. Còn ở cậu bé lớp 10, cậu trả lời là không biết có công thức nào để tính cho tổng diện tích đó không, và ngồi 15 phút chỉ để lục lại trong trí nhớ về sự tồn tại của công thức đó.
Phép nhân sẽ không tồn tại khi chưa có phép cộng. Bạn có thể dùng phép cộng thay cho phép nhân nếu như bạn quên mất cái bảng cửu chương. Giống như tích phân, bạn không cần học thuộc công thức của chúng nếu bạn hiểu tích phân chỉ đơn giản là tổng diện tích của các hình thang nhỏ mà thôi. Điều quan trọng nhất, bạn có thực sự hiểu kiến thức cơ bản.
Tôi sợ những ba mẹ luôn ép con phải làm những thứ mà bản thân họ không làm được.
Tôi sợ những ba mẹ luôn mong con thực hiện ước mơ mà họ không thể làm được trước đây.
Tôi sợ những ba mẹ luôn thích nghĩ hộ, làm hộ cho con cái.
Con người sinh ra, hạnh phúc nhất là được làm điều mình muốn. Vậy, khi bắt con làm theo ý mình, ba mẹ có phải là người luôn mong con được hạnh phúc nhất?
Gần đây ngẫu nhiên tôi gặp trên mạng rất nhiều bài tập về ...giai thừa cho các em học sinh lớp 3, lớp 4 ở VN làm tôi giật mình. Tôi biết chắc chắn các em sẽ làm được, bởi việc ép buộc ngồi học từ sáng tới tối mịt đã giúp rất nhiều học sinh VN vào được các trường chuyên, lớp chọn nhờ việc tối ngày làm đi làm lại các bài toán khó. Điều này đúng với cả người Trung Quốc. Nhưng, dù người TQ có điểm cao GRE và TOEFL nhất trong các dân tộc sang Mỹ học Graduate, thì khi qua giai đoạn học courses - nơi điểm số 100% luôn thuộc về người TQ, bước tới giai đoạn làm research thì chỉ sinh viên Mỹ mới là những người nghĩ ra nhiều thứ mới. Tiêu chuẩn một PhD nằm ở những publications. Sự sáng tạo không thể phát triển ở những con người luôn chỉ bó hẹp trong những không gian kiến thức mà họ suốt ngày ngồi học thuộc và làm đi làm lại cho bộ não khỏi quên. Điều này cũng lý giải vì sao mà nước Mỹ luôn có những Facebook, Google, Apple ... từ những người chưa cần học hết đại học hoặc bỏ ngang PhD giữa chừng.
Sức sáng tạo luôn tồn tại trong con người từ khi sinh ra. Nó tồn tại hay mất dần do những người xung quanh ảnh hưởng. Khi một em bé mới nhận thức cuộc sống, bé đặt ra nhiều câu hỏi và cũng trả lời nhiều câu đôi khi làm người lớn giật mình.
Tôi thích cách các cô giáo dạy trẻ con mẫu giáo ở Mỹ hay làm mỗi khi các em bé chỉ vào một thứ và hỏi đó là cái gì, câu đầu tiên họ hay nói là "Vậy bé nghĩ nó giống cái gì bé từng gặp hay từng nằm mơ?" Câu hỏi rất đơn giản nhưng chúng giúp trẻ em tư duy rất tốt.
Có lần tôi chứng kiến, một em bé chỉ vào một cái vòng và cô giáo của em đã không nói nó là hình tròn, mà hỏi bé lại bé nghĩ nó là cái gì. Em bé rất hào hứng trả lời lại "Nó giống cái hồ trước nhà của bé, giống mặt trăng trên trời, giống biển Stop trên đường" và điều bất ngờ, em bé lấy một cái dây và quấn 2 đầu lại với nhau, lấy các ngón tay bé xíu dang sợi dây dần dần thành hình tròn. Một em bé hơn 4 tuổi làm được nhiều điều hơn là chỉ nhập tâm vào đầu một cái định nghĩa khô cứng về hình tròn mà em chưa thể hiểu ở tuổi đó.
Cuộc sống không chỉ gói trong các trang giấy, cũng như cuộc đời bạn chẳng thể chỉ loanh quanh trong lớp học. Tốt nghiệp đại học hay PhD chỉ là sự khởi đầu của một chặng đường khác, mà trong đó bạn phải chuẩn bị đương đầu với nhiều khó khăn bỗng dưng xuất hiện giống như những viên mưa đá đột ngột rơi xuống đường vào những ngày giông bão. Bạn cần sự sáng tạo không chỉ trong học tập, mà sự sáng tạo giúp bạn đối đầu với mọi khó khăn.
Sức sáng tạo luôn giúp bạn chịu tự mở ra một quyển sách để đọc, tự bước chân đi tìm người khác để học hỏi, và tự tin vào những điều mình đang lựa chọn. Để những lúc bạn ra trường thất nghiệp với ngành bạn học, những lúc bạn đi làm mà không thấy lối thoát, những lúc bạn đang chán chường với xã hội xung quanh, bạn sẽ không phải ngồi than vãn mà luôn biết mình phải làm gì để bản thân thoát ra được vũng lầy mình đang đứng.
Đặt câu hỏi cho chính mình là sự khởi đầu cho việc đi tìm câu trả lời. Nơi nào có câu hỏi, nơi đó câu trả lời đang ở rất gần bạn.

Thiên Lương sưu tầm

In mục này

  49 BÍ QUYẾT ĐỂ SỐNG VUI KHỎE HƠN
Viết bởi: tungld - 05-13-2019, 01:40 PM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-0-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-1-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-2-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-3-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-4-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-5-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-6-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-7-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-8-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-9-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-10-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-11-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-12-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-13-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-14-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-15-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-16-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-17-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-18-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-19-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-20-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-21-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-22-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-23-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-24-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-25-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-26-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-27-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-28-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-29-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-30-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-31-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-32-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-33-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-34-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-35-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-36-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-37-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-38-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-39-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-40-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-41-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-42-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-43-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-44-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-45-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-46-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-47-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-48-1024x768.jpg]
[Image: db88852f878858f0cecdf1e10bab44de-49-1024x768.jpg]

Nguồn Lê Quý Sưu tâm

In mục này

  Đến một lúc
Viết bởi: webmaster - 08-08-2018, 02:36 PM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

https://drive.google.com/file/d/1xcmJtLLerfpyB4za-_sXjbwvcPvaZ7bz/view?usp=sharing

In mục này

  Thiên Đường
Viết bởi: webmaster - 08-08-2018, 07:43 AM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

https://drive.google.com/file/d/1eCxbSmenF3C3AGGPRUOpK51BaR8UEbuc/view?usp=sharing

In mục này

  BỐ
Viết bởi: webmaster - 12-14-2017, 03:50 PM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

Bố vốn chẳng nói nhiều như mẹ

Chẳng ríu rít lên khi mỗi buổi con về
Chẳng bao giờ nói nhớ con nhiều lắm
Chỉ cuối tuần nào cũng hỏi có về quê.
 
Bố ít khi mắng con sai này nọ
Toàn bênh con mỗi lúc mẹ bực mình
Khi con ốm bố chẳng cưng, chẳng nịnh
Nhưng suốt đêm dài bố ngồi đó, lặng thinh.
 
Lần bố ốm dù rất đau, rất mệt
Con nằm bên… trông bố… ngủ ngon lành
Bố chẳng đành nếu thấy con mất giấc
Nên một mình chịu đựng suốt năm canh.
 
Bố lạ lắm chỉ thích ăn thịt mỡ
Bảo nạc dai bố không thích, không ăn
Con sung sướng ăn hết phần bố gắp
Mà ngây thơ không hỏi lại một lần.
 
Bố là thế như siêu nhân, người máy
Làm cả đời, da cháy sạm, vai xương
Bố là bố, người bằng da, bằng thịt
Nhưng sao con thấy bố quá phi thường.
 
Thiên Lương sưu tầm

In mục này

  NHỮNG ĐIỀU CỦA NGUYÊN THỦ TƯỚNG ĐÀI LOAN DẠY CON
Viết bởi: webmaster - 11-18-2017, 09:49 AM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

Tôn Vn Tuyn (1913 – 2006) tng là mt ngôi sao chính tr ca Đài Loan. Ông gi chc B trưởng Kinh tế trong sut 9 năm (1969 – 1978). Năm 1978 ông được bu làm Th tướng. Nhng năm Tôn Vn Tuyn hot động chính tr cũng chính là thi đim Đài Loan chuyn mình mnh m, tr thành mt trong nhng “con rng” ca châu Á. Khi y, tc độ tăng trưởng kinh tế ca Đài Loan ch đứng sau Nht Bn ti châu Á.

                Ông có mt gia đình hnh phúc, có 4 người con đều hc rng tài cao. H đều là nhng tiến sĩ, giáo sư thuc đủ các lĩnh vc: công ngh thc phm, tài chính, xây dng… Đáng nói là không mt ai trong s h theo nghip chính tr ca cha. Tt c đều đi trên chính đôi chân ca mình.
    Bí quyết nào giúp Tôn Vn Tuyn có th điu hoà tt mi quan h trong gia đình mình và nuôi dy tt c các con nên người? Đọc bc thư dưới đây, có l bn s lí gii được nhiu điu.
 
Con trai của ta!
    Ta viết Bản ghi nhớ này cho con, dựa trên 3 nguyên tắc:
1. Đời người phúc họa vô thường, chẳng ai biết mình có thể sống bao lâu, (cho nên) có một vài chuyện nên nói sớm ra thì tốt hơn.
           2. Ta là cha của con, ta mà không nói với con thì chẳng có ai nói     cho con biết những chuyện này đâu.
3. Những điều căn dặn để ghi nhớ này là kết quả của bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời của chính bản thân mà Cha ghi nhận được, Nó sẽ giúp các con tránh những nhầm lẫn hoang phí trên con đường trưởng thành của các con.
 
Dưới đây, là những chuyện mà con phải ghi nhớ kỹ trong cuộc đời mình:
 
1.Con không nên quá để tâm đến những người đối xử không tốt với con. Trong cuộc đời con, không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với con, trừ cha và mẹ của con. Còn đối với những người đối xử tốt với con, ngoài việc trân trọng, cảm ơn ra, con cũng còn cần phải đề phòng một chút. Bởi vì, mỗi người làm mỗi việc gì đó đều có nguyên nhân của nó. Anh ta đối xử tốt với con, chưa hẳn đã là vì yêu quý con. Cho nên, con phải nhớ kỹ điều này, chứ không việc gì phải vội vàng coi người đó là bạn thực sự.
 
2. Không có ai là không thể thay thế được, không có thứ gì phải sở hữu bằng được. Một khi nhìn thấu được điều này, trong tương lai, khi người quanh con không còn cần con nữa, hoặc khi con mất đi tất cả những thứ yêu quý nhất trên đời, thì cũng nên hiểu rằng, đó cũng chẳng phải là chuyện gì ghê gớm.
3. Cuộc đời rất ngắn ngủi. Nếu hôm nay mà con vẫn còn lãng phí cuộc đời, ngày mai sẽ nhận thấy cuộc sống đã rời xa mình rồi. Do đó, càng sớm biết trân quý cuộc sống thì những ngày con hưởng thụ cuộc sống càng dài. Muốn kỳ vọng cuộc sống trường thọ, chẳng thà trân quý sớm hơn.
4. Trên thế giới này chẳng có cái gì gọi là yêu nhất, tình yêu chỉ là một cảm giác nhất thời, mà cái cảm giác này chắc chắn (tuyệt đối) sẽ thay đổi theo thời gian và tâm trạng. Nếu như cái mà con gọi là yêu nhất nó rời xa con, hãy nhẫn nại chờ đợi một chút, đợi thời gian dần dần gột rửa, để tâm trạng từ từ trầm lắng xuống, nỗi khổ của con sẽ dần dần phai nhạt đi, không nên quá khát cầu vẻ đẹp của tình yêu, không nên quá phóng đại nỗi buồn của chuyện thất tình.
 5. Tuy rằng có rất nhiều người thành đạt đều không có được sự giáo dục đầy đủ, nhưng điều đó không có nghĩa là không cần chăm chỉ học hành mà vẫn chắc chắn có thể thành công. Những tri thức mà con học được chính là vũ khí mà con có trong tay, có thể tay trắng làm nên, nhưng không thể (bằng cách) tay không tấc sắt, hãy nhớ kỹ!
6. Cha sẽ không yêu cầu con phải phụng dưỡng nửa cuối cuộc đời cha, tương tự, cha cũng không chăm sóc nửa cuối cuộc đời của con. Khi con trưởng thành, có thể tự lập được rồi thì (đó là lúc) trách nhiệm của cha đã kết thúc. Sau này, con muốn ngồi xe Bus hay xe Mercedes, muốn ăn vây cá hay ăn mì, đều do tự mình chịu trách nhiệm.
7. Con có thể yêu cầu mình giữ chữ Tín, nhưng không thể yêu cầu người khác giữ chữ Tín. Con có thể yêu cầu mình đối xử tốt với người, nhưng không thể mong đợi người ta đối xử tốt với mình. Dù con đối xử với người ta như thế nào thì cũng không có nghĩa rằng người ta phải đối xử với con như thế. Nếu như con không nhìn thấu vấn đề này, con sẽ phải nhận thêm những phiền não không cần thiết.
8. Cha đã mua xổ số hơn chục đến cả 20 năm, nhưng rốt cuộc vẫn bị mất trắng tay, ngay cả đến giải 3 cũng không trúng. Điều này chứng tỏ (một điều), người ta muốn giàu có, vẫn phải dựa vào nỗ lực làm việc mới có, trên thế giới này không có bữa trưa nào miễn phí cả.
9. Người thân chỉ có duyên phận một lần, bất luận cha và con sống với nhau được bao lâu trong kiếp này, hãy thật biết trân trọng những khoảnh khắc ở bên nhau. Kiếp sau, dù còn yêu hay không yêu nhau nữa, đều không còn gặp lại nữa đâu.
 
Thiên Lương sưu tầm

In mục này

Rainbow CHÚC XUÂN ĐINH DẬU
Viết bởi: webmaster - 02-06-2017, 09:28 AM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

Chúc năm Đinh dậu đầu xuân

Một năm đặng được nhiều điều mắn may

Tiền tài nặng ví nặng tay
Gia đình thịnh vượng, vui vầy, ấm êm
Đối ngoại thuận dưới, thuận trên
Đánh đâu cũng thắng, cũng bền sức dai.

[Image: smeI6NA.jpg]
 
Một chúc phát lộc phát tài
Hai chúc tiền của mỗi ngày mỗi cao
Ba chúc sức khỏe dồi dào
Bốn chúc đi lại đường nào cũng thông
Năm chúc hạnh phúc mặn nồng
Sáu chúc may mắn, ước mong đạt thành
Bảy chúc thắng lợi kinh doanh
Tám chúc con cháu học hành tiến lên
Chín chúc giàu có lâu bền
Mười chúc trường thọ tuổi tên rạng ngời.
                                      Apro sưu tầm

In mục này

  Con người cả đời tranh giành nhau rốt cuộc là vì điều gì?
Viết bởi: webmaster - 10-07-2016, 08:42 AM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

        Kiếp người ngắn ngủi mấy chục năm, thoáng chốc đã chỉ là cát bụi. Con người đối với nhau lại thường xuyên ganh đua, đấu đá, trong “tình, danh, lợi” mà ngày đêm hao tâm tổn chí, cuối cùng mang theo được những gì?

[img=640x427]file:///C:/Users/KID1412/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]
Đời người cuối cùng mang theo được những gì?

 
Người xưa thường nói: Có lương thực ngàn gánh cũng chỉ ăn một ngày 3 bữa, có căn nhà lớn 10 tầng cũng chỉ ngủ ở một gian, báu vật trăm xe ngựa trong lòng vẫn có buồn phiền, quan to lộc hậu cũng là đi làm hàng ngày, vinh hoa phú quý cũng chỉ là thoảng qua như mây khói! Vậy, sống trên đời vì sao cứ phải tranh giành?
Con người “tranh giành” rốt cuộc là vì điều gì?
Trong thế giới ồn ào này, người ta lừa gạt, oán trách nhau, đố kỵ nhau đều là kết quả của sự tranh giành. Công khai tranh giành, âm thầm tranh giành, tranh giành lợi ích lớn, tranh giành lợi ích nhỏ, hôm qua tranh giành, hôm nay tranh giành. Rốt cuộc, suy cho cùng, “tranh giành” cũng chỉ để thỏa tâm ích kỷ mà thôi.
Khi tấm lòng rộng mở một chút sẽ không còn chỗ cho tranh giành tồn tại. Xem nhẹ “được và mất” một chút, tranh giành sẽ tan biến. Mục tiêu giảm bớt đi một chút, tranh giành sẽ không trỗi dậy. Xem nhẹ tâm danh lợi đi một chút, tranh giành sẽ không còn.
Trong cuộc sống, có thể có vô số lý do để không tranh giành, nhưng chính vì dục vọng đã khiến cho mỗi người trở thành một chú “sư tử” đói nằm trong bụi cỏ, kìm nén không được.
Một khi tranh giành được “quyền và tiền” trong tay thì hạnh phúc sẽ mất đi. Tranh giành được “thanh danh” thì niềm vui cũng sẽ không tồn tại. Những thứ không thuộc về bản thân mà tranh giành được sẽ khiến tâm bất an.
Nói cách khác, những thứ mà con người vắt óc để nghĩ cách tranh giành được, không phải là “hạnh phúc, niềm vui và an tâm”, mà chỉ là “phiền não, thống khổ, thù hận và mệt mỏi” về thể xác và tinh thần.
Không tranh giành chẳng lẽ là điều không tốt? Cho dù chỉ giảm tranh giành xuống một chút, coi nhẹ những thứ mà mình cho là quan trọng đi một chút, mọi người sẽ phát hiện rằng nhân tâm của mình thoáng chốc đã trở nên rộng rãi, thế giới thoáng chốc trở nên to lớn.
Cũng bởi vì không quá tranh giành, khuôn mặt người ta sẽ tươi cười nhiều hơn, nắm tay nhau nhiều hơn, nhường nhịn nhau nhiều hơn, chân thành nhiều hơn, nhiệt tình nhiều hơn, bạn bè sẽ nhiều hơn, tình cảm nồng đậm hơn, tâm nguyện sâu sắc hơn và tình yêu thương sẽ lớn hơn, thật hơn.
Để giảm bớt “tranh giành”, hãy quan niệm:
Người nhiều tiền hay ít tiền, đủ ăn là được rồi!
Người xấu hay đẹp, vừa mắt là được rồi!
Người già hay người trẻ, khỏe mạnh là được rồi!
Gia đình giàu có hay nghèo túng, hòa thuận là được rồi!
Chồng về sớm hay về muộn, có về là được rồi!
Người vợ phàn nàn nhiều hay ít, lo việc nhà là được rồi!
Con cái dù làm tiến sĩ hay bán hàng ngoài chợ cũng được, an tâm là được rồi!
Nhà to hay nhà nhỏ có thể ở được là được rồi!
Trang phục có thương hiệu hay không, có thể mặc được là được rồi!
Ông chủ không tốt, có thể chịu được là được rồi!
Hết thảy phiền não, có thể giải được là được rồi!
Cả đời người, bình an là được rồi!

Không phải có tiền nhiều mới là tốt, tâm tính lương thiện giúp đỡ người khác thì số mệnh có thể thay đổi được tốt.
Rất nhiều chuyện nghĩ thoáng ra sẽ tốt, mọi người đều tốt, vạn sự đều tốt! Người tốt, mình tốt, thế giới đều tốt. Nói ngắn gọn lại, biết đủ là tốt nhất!
Không tranh giành là cảnh giới cao của nhân sinh!

                                                                       Theo Daikynguyenvn
 

In mục này

  Lời dạy của đại đức Lai Lạt ma
Viết bởi: webmaster - 09-05-2016, 05:33 PM - Cuộc sống muôn màu - Không có hồi đáp

[img][Image: SUmDjzU.jpg][/img]Tệp đính kèm Thumbnail(s)
   
In mục này